-
- Tổng tiền thanh toán:
Cách chiên bánh phồng tôm nơ
Các bước chiên bánh phồng tôm cho người mới bắt đầu
Chiên bánh phồng tôm là một quy trình đơn giản mà ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể thành thạo với một vài bước đơn giản.
- Bước đầu tiên là làm nóng dầu đến nhiệt độ thích hợp. Điều quan trọng là phải đảm bảo dầu đủ nóng để bánh phồng tôm chín kỹ nhưng không quá nóng khiến bánh bị cháy. Nhiệt độ lý tưởng để chiên bánh phồng tôm là khoảng 180-190 độ C. Có thể dùng chảo sâu lòng hoặc nồi chiên không khí để chiên bánh phồng tôm. Nếu dùng nồi chiên không dầu thì làm nóng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút rồi cho một thìa cà phê dầu ăn vào trước khi cho bánh phồng tôm vào trộn đều.
- Bước tiếp theo là cho bánh phồng tôm vào chảo dầu. Cẩn thận thả bánh phồng tôm vào dầu nóng và đảm bảo rằng chúng ngập hoàn toàn. Tránh để chảo quá chật vì như vậy bánh phồng tôm có thể dính vào nhau và không chín đều. Điều quan trọng là phải để mắt đến bánh phồng tôm trong khi chiên và thỉnh thoảng lật bánh để đảm bảo bánh chín đều. Thời gian chiên nên vào khoảng 30 giây đến 1 phút, tùy thuộc vào kích cỡ và độ dày của bánh phồng tôm.
- Sau khi bánh phồng tôm chín, bạn dùng thìa có rãnh hoặc kẹp gắp bánh ra khỏi dầu rồi cho bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu để ráo bớt dầu. Điều quan trọng là phải để bánh phồng tôm nguội trước khi ăn để tránh bị bỏng miệng. Bánh phồng tôm chiên có thể dùng làm món ăn nhẹ hoặc ăn kèm với món chính. Hãy nhớ vứt bỏ dầu đã sử dụng một cách có trách nhiệm và tránh đổ xuống cống vì dầu có thể làm tắc nghẽn đường ống. Chỉ với những bước đơn giản sau đây, ai cũng có thể chiên bánh phồng tôm thơm ngon, giòn rụm ngay tại nhà.
hình ảnh Bánh phồng tôm nơ
thông tin liên hệ 0911461591