-
- Tổng tiền thanh toán:
Cách Chế Biến Bánh Phồng Tôm Ngon
Bánh phồng có thể dùng để chiên, hấp dùng kèm với gỏi rất ngon.
Bánh phồng tôm là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam. Bánh có lớp vỏ giòn tan, nhân tôm thơm ngon, là món ăn được nhiều người yêu thích. Để chiên bánh phồng tôm ngon, bạn cần lưu ý một số điều sau:
- Chọn mua bánh phồng tôm chất lượng: Bánh phồng tôm ngon là bánh có lớp vỏ mỏng, dai, nhân tôm tươi, thơm ngon. Bạn nên chọn mua bánh phồng tôm ở những cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng.
- Đun nóng dầu đủ độ: Dầu ăn phải đủ nóng để bánh phồng tôm nở đều và giòn ngon. Bạn có thể kiểm tra độ nóng của dầu bằng cách thả một giọt nước vào chảo. Nếu giọt nước sôi lên và bốc hơi ngay thì dầu đã đủ nóng.
- Chiên bánh phồng tôm ở lửa nhỏ: Chiên bánh phồng tôm ở lửa lớn sẽ khiến bánh bị cháy xém bên ngoài mà chưa kịp chín bên trong. Bạn nên chiên bánh phồng tôm ở lửa nhỏ, chiên khoảng 2-3 phút cho bánh nở đều và chín vàng là được.
- Vớt bánh phồng tôm ra ngay khi chín: Vớt bánh phồng tôm ra ngay khi chín sẽ giúp bánh giòn ngon và không bị ngấm dầu.
Dưới đây là cách chiên bánh phồng tôm ngon:
Nguyên liệu:
- Bánh phồng tôm
- Dầu ăn
Cách làm:
- Đun nóng dầu ăn trong chảo.
- Thả từng chiếc bánh phồng tôm vào chảo dầu.
- Chiên bánh phồng tôm ở lửa nhỏ trong khoảng 2-3 phút cho bánh nở đều và chín vàng.
- Vớt bánh phồng tôm ra và để ráo dầu.
- Dùng bánh phồng tôm để ăn kèm với tương ớt, tương cà, hoặc các loại nước chấm khác.
Lưu ý:
- Không chiên bánh phồng tôm quá lâu, bánh sẽ bị cháy xém và không còn ngon.
- Nếu bánh phồng tôm không nở đều, bạn có thể dùng đũa hoặc vá đảo nhẹ bánh trong chảo.
- Bánh phồng tôm đã chiên xong nên ăn liền để bánh được giòn ngon. Nếu không ăn hết, bạn có thể bảo quản bánh trong hộp kín ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2 ngày.
Chúc bạn thành công!