-
- Tổng tiền thanh toán:
BÁNH PÍA LƯƠNG TRÂN
Sản phẩm bánh Pía Lương Trân của Làng nghề Sóc Trăng nổi tiếng thơm ngon, được người tiêu dùng ưa chuộng.
Bánh Pía Lương Trân Nổi Tiếng Thơm Ngon
Đến với Sóc Trăng quý khách không những được ngắm nhìn cảnh đẹp của miền sông nước Tây Nam Bộ mà còn được thưởng thức món bánh pía Sóc Trăng một đặc sản của Sóc Trăng nói riêng và miền nam nói chung.
Ảnh: bánh pía Lương Trân
Bánh pía là gì?
Bánh Pía là sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Sóc trăng có nguồn gốc xuất phát từ những năm 1700. Những năm ấy, di dân người Triều Châu sang Việt Nam đã nhận ra mùi thơm của sầu riêng và vị bùi của đậu xanh có thể tạo thành một loại bánh mang bản chất riêng. Đặc biệt của bánh pía là vị béo ngậy của trứng muối với lớp vỏ mềm và mùi vị đặc trưng của sầu riêng. Vậy chắc quý vị sẽ thắc mắc bánh này nhiều vị như thế này thì để làm được bánh pía phải cầu kỳ như thế nào!
Bánh Pía Lương Trân
ảnh chứng nhận của cơ sở Lương Trân
Để làm nên một chiếc bánh pía. thì cơ sở Lương Trân đã đi tới miệt vườn của Đồng bằng Sông Cửu Long để lựa những trái sầu riêng thơm ngon chín mùi. Sau đó đậu xanh cũng được chọn loại tốt trải qua công đoạn hấp và cán mịn trộn chung với đường. Sau khi trộn đường và đậu với nhau sẽ qua lò nhiệt nóng để cho đậu chín thêm.
Ảnh: Bánh pía thành phẩm Lương Trân Sóc Trăng
Trong khi đó đậu sẽ được pha thêm một lượng dầu và lượng bột vừa phải và được làm nguội ra tem. Công đoạn làm vỏ bánh gồm có bột mì, đường, nước, dầu ăn khuấy điều trong vòng 15 phút. Sau khi bột đủ độ dai sẽ được đem qua máy cán. Công đoạn cán bột sẽ quyết định da bánh được mềm mịn. Bột sau đó được ép mỏng để cắt ra và thêm vào bột tạo lớp. Bột được cán tạo lớp và cán mỏng. Sau đó gói bột vào nhân bánh gồm đậu xanh sầu riêng trứng muối. Sau đó bánh pía được đóng dấu đỏ đặc trưng của bánh sóc trăng như một ký hiệu sản phẩm của tỉnh nhà.
Quý vị yên tâm màu là màu thực phẩm được cấp giấy chứng nhận an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Sau đó nướng bánh đến khi chín vàng hội đủ sắc hương vị. Bánh pía được lưu truyền hàng trăm năm và cơ sở chúng tôi có mục tiêu sẽ lưu truyền hương vị thơm ngon của bánh pía thêm vài trăm năm nữa. Qua thời gian bánh pía đã được cơ sở chúng tôi đầu tư máy móc thiết bị hiện đại nhằm nâng cao về năng suất và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm góp phần cho bánh pía đi xa hơn không chi trong nước mà còn đến với bạn bè năm châu.
Kết Luận
Ảnh bánh pía Lương Trân tham gia hội chợ bán hàng
Sản phẩm Bánh Pía Lương Trân từ các làng nghề Sóc Trăng nổi tiếng thơm ngon, được người tiêu dùng ưa thích.Có dịp đến Sóc Trăng,bạn đừng quên hai loại đặc sản nổi tiếng là lạp xưởng và bánh pía một trong những món ăn quen thuộc trong ngày Tết.
Bánh Pía Sóc Trăng Lương Trân là thương hiệu lâu năm khởi nguồn từ 40 năm về trước. Bắt nguồn từ việc làm bánh và kinh doanh các loại bánh kẹo. Cơ sở nay đã có hơn 20 chi nhánh và mở rộng bán hàng trực tuyến trên Google.
Han My
19/03/2021tình cờ đi ngang sóc trăng mua bánh pía sóc trăng lạp xưởng sóc trăng làm quà biếu. ngon lắm 100% recommend